Giới trẻ Chính Tòa mừng lễ quan thầy năm 2024

Ngày 28/8/2024, Giới trẻ Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội long trọng mừng lễ quan thầy thánh Au-gút-ti-nô. Thánh lễ do Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự lúc 18h30. Thánh lễ có sự hiện diện của Cha xứ Giu-se Tạ Minh Quý, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân, các bạn trẻ đại diện các giáo xứ và cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giu-se sơ lược lại lịch sử thánh Au-gút-ti-nô: từ đời sống lầm lạc, nhờ lời cầu nguyện của mẹ mình là thánh nữ Mô-ni-ca, cũng như tác động của thánh Am-brô-si-ô và qua chính Lời Thiên Chúa nói cùng ngài qua Kinh Thánh: “Anh em hãy mặc lấy Chúa Giê-su Ki-tô và đừng chiều theo tính xác thịt mà thỏa mãn các dục vọng” (Rm 13,14), “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì” (Lc 9,25), Au-gút-ti-nô từ một tội nhân đã trở thành thánh nhân. Ngài hết lòng yêu mến Chúa và phục vụ Giáo hội bằng cả tình yêu. Mừng lễ thánh nhân hôm nay, nhắc nhở mỗi người chúng ta sám hối luôn là điều cần thiết và hãy biết tận dụng khả năng Chúa ban để phụng sự và vinh danh Chúa. Cách riêng Cha cũng mời gọi các bạn trẻ Giáo xứ Chính Tòa hãy luôn ý thức ơn gọi loan báo Tin Mừng của mình.

Cuối Thánh Lễ, Cha Tổng Đại diện An-tôn thay lời cho cộng đoàn chia vui và chúc mừng các bạn Giới trẻ Giáo xứ Chính Tòa nhân ngày lễ quan thầy. Mong sao các bạn hãy sống cho Sự Thật, hãy biết trở về như thánh Au-gút-ti-nô để dấn thân làm cho nhiều người biết về Chúa trong vị thế, cách riêng của mình.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh Au-gút-ti-nô quan thầy ban cho các bạn trẻ ngày càng lớn mạnh trong Đức tin và sẵn sàng hy sinh, phục vụ trong tình yêu của Thiên Chúa.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày lễ quan thầy, sau mỗi Thánh lễ lúc 20h00 Chúa nhật (04/8, 11/8, 18/8 và 25/8), Cha xứ Giu-se đã chia sẻ và giúp các bạn Giới trẻ học hỏi về đời sống Đức tin với chủ đề: “Một Điều Cần Thôi”

BTT Giới trẻ Gx. Chính Tòa Hà Nội